DOBC - Công ty Cổ phần xây lắp đường ống bể chứa dầu khí » Tin tức » Tin Tổng Công ty » Đoàn Thanh niên PVC tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Đoàn Thanh niên PVC tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ ngành Dầu khí lập thành tích chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đoàn các cấp, ngày 12/5/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty PVC
Tham dự Đại hội, về phía Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Phan Sỹ Linh – Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Tập đoàn, đồng chí Võ Nam Hải – Bí thư Đoàn Công ty Mẹ PVN. Về phía Tổng công ty PVC có đồng chí Bùi Ngọc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Anh Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Ủy viên HĐQT; đồng chí Nguyễn Huy Hòa – Ủy viên HĐQT; đồng chí Bùi Tiến Thành – Phó Tổng giám đốc cùng đại diện Lãnh đạo các Ban/Văn phòng/Văn phòng Đảng ủy Tổng công ty và 108 đại biểu đại diện cho hơn 1.300 đoàn viên Tổng công ty.


Bí thư Đoàn Thanh niên PVC báo cáo đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017
Tại Đại hội này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá toàn diện về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017, chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm, phân tích rõ nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, các giải pháp triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ II. Báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, đồng chí Hoàng Hữu Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty nhấn mạnh: “Mặc dù vẫn còn một số vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty đã có sự trưởng thành, đổi mới mạnh mẽ về cách thức hoạt động, chất lượng các phong trào thực sự đi vào chiều sâu. Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Tổng công ty khóa XI đã được Đoàn Tổng công ty triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt được kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Phong trào phát động thi đua, thi đua đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, sáng tạo trẻ và chăm lo cho đối tượng thanh niên công nhân thực sự trở thành điểm sáng, là trọng tâm then chốt, là kim chỉ nam cho công tác Đoàn của PVC”.

Đại hội diễn ra trên tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao

Kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn Thanh niên PVC đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tổ chức 15 chương trình Hội thảo, tọa đàm, đối thoại, diễn đàn thanh niên về các chủ đề ĐVTN quan tâm và liên quan mật thiết với hoạt động SXKD của đơn vị như: “Phát huy vai trò của thanh niên trong phong trào sáng tạo trẻ và thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên”, “Công tác tái cơ cấu doanh nghiệp”, “Tuổi trẻ PVC hướng về biển đảo Tổ quốc”. Phong trào thi đua đảm nhận công trình thanh niên là điểm sáng nổi bật của Đoàn Tổng công ty, qua đó tạo ra những sản phẩm, hạng mục công trình cụ thể, thiết thực, tiết kiệm chi phí thuê nhân công ngoài, tiết giảm chi phí quản lý của Tổng công ty và các đơn vị, toàn Đoàn đã tổ chức thực hiện 43 công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 12 công trình thanh niên được công nhận cấp Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, 12 công trình cấp Đoàn Tập đoàn và 19 công trình cấp Tổng công ty. Một số công trình tiêu biểu như: công trình “Hoàn thiện Hồ sơ hoàn công dự án Thái Bình – Petronas” và “Photo copy và Scan toàn bộ Hồ sơ hoàn công Dự án Diamond” của Đoàn PVC-MS; công trình xây dựng “Nhà xe, nhà kho và sân đường và sửa chữa, cải tạo và nâng cấp Văn phòng làm việc của Công ty tại Cà Mau” của Đoàn PVC-Mekong; công trình “Thi công Nhà tập luyện thể thao tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1” của Chi đoàn Ban điều hành Phía Nam.

Đoàn Tổng công ty đã phối hợp tốt với Công đoàn Tổng công ty và tổ chức Đoàn tại các Ban Quản lý dự án, các Chủ đầu tư tổ chức 08 đợt phát động thi đua tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, 03 đợt phát động thi đua tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, 01 đợt phát động thi đua tại Dự án xây dựng Âu tàu Rạch Chanh và công trường San lấp và xử lý nền Dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau. Đoàn Tổng công ty đã vinh dự có 04 đề tài sáng tạo trẻ được Trung ương Đoàn công nhận, tuyên dương và 02 đề tài sáng tạo trẻ được Đoàn Tập đoàn công nhận, tuyên dương. Hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị được quan tâm, chú trọng, tổ chức hiệu quả, Đoàn Tổng công ty đã trang bị cơ sở vật chất và khánh thành 04 phòng tập luyện thể thao thanh niên tại 04 công trường trọng điểm: công trình xử lý nền Dự án GPP Cà Mau, Nhà máy Lọc Hoá dầu Nghi Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên công nhân, hỗ trợ quà Tết cho ĐVTN tại các đơn vị khó khăn. Đoàn Thanh niên PVC đã tích cực tham gia các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội như hiến máu nhân đạo, các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Các cấp bộ Đoàn trong Tổng công ty đã tích cực đẩy mạnh bồi dưỡng và nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, đã lựa chọn, giới thiệu 468 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 317 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVC Bùi Ngọc Thắng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã rất vinh dự khi được đồng chí Bùi Ngọc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí khẳng định những nỗ lực và thành tích của Đoàn Thanh niên trong giai đoạn 2012-2017 là một trong những cơ sở nền tảng giúp PVC vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua và tạo niềm tin cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu rõ: Đoàn Thanh niên PVC còn mang trên mình trọng trách là người kế thừa 34 năm lịch sử vẻ vang của những người xây lắp dầu khí, vì vậy cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính chủ động, sáng tạo, sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết để tiếp bước các thế hệ đi trước, quyết tâm xây dựng Tổng công ty ngày càng bền vững. Đặc biệt, trong giai đoạn tới, khi PVC sẽ còn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, Đoàn Thanh niên sẽ phải có những giải pháp, phương hướng cụ thể để xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh với lực lượng thanh niên nòng cốt có năng lực để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Tổng công ty.

Đồng chí Phan Sỹ Linh – Phó Bí thư thường trực Đoàn Tập đoàn – đại điện đoàn cấp trên biểu dương những thành tích mà Đoàn PVC đạt được

Đồng chí Phan Sỹ Linh, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Tập đoàn cũng đã biểu dương những đóng góp của Đoàn PVC trong phong trào Đoàn của Tập đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, đề nghị tuổi trẻ PVC cần vận dụng linh hoạt những nguồn lực hiện có, tổ chức hiệu quả các hoạt động là thế mạnh của đơn vị, kịp thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn để Thường trực Đoàn Tập đoàn xem xét, hỗ trợ.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên PVC cũng đã tổ chức trao tặng giấy khen, bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích tốt, đóng góp cho sự phát triển của Đoàn PVC trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Tổng công ty xác định rõ chủ đề công tác là: “Tuổi trẻ Xây lắp Dầu khí vững tâm bền chí, xung kích sáng tạo, tiên phong trong mọi hoạt động, quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam”. Đây là giai đoạn Tổng công ty tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức do giá dầu thô không ổn định ảnh hưởng lớn đến hoạt động SXKD của các đơn vị trong Tập đoàn, nhu cầu tuyển dụng mới và tỷ lệ đoàn viên trong độ tuổi thanh niên sẽ giảm dần trong quá trình tái cấu trúc, định biên nhân sự, gây sụt giảm mạnh số lượng ĐVTN và ảnh hưởng đến công tác trẻ hóa cán bộ Đoàn của Tổng công ty, các đơn vị. Điều đó đặt ra yêu cầu cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Xây lắp Dầu khí trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của Tổng công ty. Đoàn phải tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ SXKD vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty, nâng cao vai trò tổ chức Đoàn tham gia công tác chuyên môn thông qua việc phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, đăng ký đảm nhận thực hiện các công trình thanh niên, thúc đẩy phong trào tuổi trẻ sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ trong Tổng công ty gắn với việc hỗ trợ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân, tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng cần củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng cán bộ và chất lượng đoàn viên; đổi mới hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động phong trào của các cấp bộ Đoàn; tăng cường hiệu quả công tác rèn luyện, quản lý đoàn viên; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ; nâng cao tỷ lệ Đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng; tăng cường tính kỷ luật, kỷ cương trong toàn Đoàn. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên PVC sẽ bám sát đề án tái cơ cấu và chiến lược phát triển của Tổng công ty để triển khai kịp thời công tác sắp xếp, kiện toàn cơ cấu, mô hình tổ chức các cơ sở Đoàn trực thuộc.


Ra mắt BCH Đoàn Thanh niên PVC khóa mới
Với sự tín nhiệm và nhất trí cao của các đại biểu tham dự, Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí; theo đó, đồng chí Hoàng Hữu Thành tiếp tục đảm nhiệm vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty. Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra những đại diện ưu tú tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là diễn đàn chính trị để tuổi trẻ PVC phát huy truyền thống 34 năm xây dựng và trưởng thành, khẳng định tinh thần đoàn kết sáng tạo, xung kích tình nguyện, tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động, thể hiện khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Theo pvc.vn