DOBC - Công ty Cổ phần xây lắp đường ống bể chứa dầu khí » Tin tức » Tin công ty » Công đoàn DOBC tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn DOBC tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 24/3/2023, tại Hội trường Công ty số 35G đường 30/4, Phường 9, TP Vũng Tàu và tại điểm cầu Ban dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Công đoàn Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí (DOBC) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa V nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội, về phía Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONs) có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Lê Thị Hoà An – Ủy viên BCH Công đoàn – Trưởng Ban Nữ công. Về phía Công ty DOBC, có đồng chí Trần Vũ Phượng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, HĐQT, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, đặc biệt là sự có mặt của 61 đại biểu đại diện cho 127 CBNV và người lao động tại các công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Công ty.

Tại đại hội đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Chủ tịch Công đoàn khóa IV đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động  công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và tình hình tài chính Công đoàn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Công đoàn Tổng công ty và sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn Thanh niên, Công đoàn DOBC đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Bên cạnh đó, chất lượng các phong trào hoạt động của tổ chức Công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu và có sự lan toả lớn, góp phần vào sự phát triển của Công ty. Cũng tại Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn khóa IV đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động và đề ra các giải pháp khắc phục những mặt chưa làm được để BCH nhiệm kỳ 2023-2028 hoàn thiện trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

1

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Vũ Phượng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ tới, đề nghị tổ chức Công đoàn tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; thường xuyên tuyên truyền, vận động người lao động hăng say lao động, chung tay góp sức giúp Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD trong thời gian tới.

Đại hội cũng đã lắng nghe các ý kiến tham luận từ các Công đoàn bộ phận để đóng góp, xây dựng phương hướng nhiệm vụ và đưa ra các kiến nghị, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới góp phần giúp tổ chức Công đoàn phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

2

Đồng chí Trần Vũ Phượng – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Công đoàn DOBC trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được, để thực hiện thành công nhiệm vụ, kế hoạch đề ra; Công đoàn Tổng công ty sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Công đoàn DOBC trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

3

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu

Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội đã bầu 07 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm vào Ban chấp hành khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại phiên họp lần thứ nhất đồng chí Nguyễn Thị Phượng tiếp tục được tín nhiệm và bầu vào chức danh Chủ tịch Công đoàn DOBC nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu 10 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho Công đoàn DOBC tham dự Đại hội Công đoàn PETROCONs nhiệm kỳ 2023-2028. 4

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt và chụp hình lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo Công ty

Đại hội Công đoàn Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục hoạt động tốt góp phần đưa Công ty phát triển bền vững, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và SXKD.

Các tin khác